Bytecoin là gì?

Bytecoin là một loại Cryptocurrency phân quyền mở. Bất cứ ai quan tâm có thể tham gia vào mạng lưới Bytecoin và tham gia vào việc phát triển loại tiền tệ này. Cũng như trên Internet, bản chất của Bytecoin là mang tính quốc tế.

Bytecoin cho phép các giao dịch an toàn và bảo mật trên toàn cầu và cung cấp sự tiện lợi của các giao dịch tiền lệ phí miễn phí.
Để phân biệt mạng lưới Bytecoin với tiền Bytecoin, từ đây loại tiền tệ này được gọi là BCN. Ví dụ, tỷ lệ xuất Bytecoin hiện tại là 65.000 BCN mỗi 120 giây.

Tham gia Bytecoin

Bytecoin là một loại tiền tệ mã hóa mở. Vì vậy, bất cứ ai bằng lòng đều có thể trở thành người sử dụng tiền tệ này và tự nguyện tham gia vào hoạt động của mạng lưới. Điều duy nhất bạn cần làm là tải một loại phần mềm đặc biệt có khả năng tạo ra ví cho bạn. Với sự giúp đỡ của phần mềm này, bạn sẽ có thể gửi tiền cho người dùng khác và nhận thanh toán từ họ.
Thuật toán Bytecoin không cho phép người dùng khác biết được số dư trong ví của bạn, bạn gửi tiền cho ai và nơi bạn nhận được khoản tiền.
Bạn có thể tham gia vào hoạt động của mạng lưới bằng cách phân bổ sức mạnh tính toán từ máy tính của mình. Do cơ chế này, xử lý giao dịch được phân cấp, cho phép người dùng không dừng lại ở mức độ người dùng mà còn là người tham gia.
Có hai cách để có được Bytecoin. Bạn có thể tham gia duy trì mạng lưới và nhận được phần thưởng từ nó, hoặc mua BCN trực tiếp trên các sàn giao dịch.

Giao dịch Bytecoin

Giao dịch tiền chính thống giữa người với người được thực hiện thông qua một người trung gian, ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Độ tin cậy giao dịch được đảm bảo bởi một đại lý thực hiện giao dịch.
Giao dịch giữa người sử dụng Bytecoin được thực hiện thông qua Internet. Sự riêng tư của giao dịch được bảo mật bởi các thuật toán bảo mật an toàn, theo đó không ai có thể xác định ai đã gửi tiền, người nhận là ai, và số tiền được chuyển bao nhiêu.
Quá trình giao dịch Bytecoin được thực hiện bởi toàn bộ mạng lưới người dùng. Tuy nhiên, không có người tham gia nào có quyền truy cập vào các chi tiết giao dịch. Tất cả các chuyển khoản đều vô danh.
Việc xử lý giao dịch yêu cầu một lượng đáng kể các tài nguyên tính toán. Những người dùng tham gia mạng có thể phân bổ thời gian của máy tính để xử lý giao dịch. Như một phần thưởng họ nhận được BCN. Quá trình này được gọi là mining.

Phát hành Bytecoin

Việc phát hành tiền tệ chính thống là một quá trình khép kín, trong đó các tổ chức phát hành thực hiện toàn bộ tiến trình công việc của mình. Một người không thể tham gia vào quá trình phát hành này.
Phát hành Bytecoin là một quá trình mở mà sử dụng sức mạnh máy tính từ tất cả các thành viên mạng lưới. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể tham gia mạng lưới Bytecoin và tham gia vào quá trình phát hành (vì thế trở thành một miner).
Kết quả việc khai thác trong mạng lưới là tạo ra tiền tệ mới, phục vụ như là phần thưởng cho những người dùng sử dụng sức mạnh tính toán của họ để xử lý giao dịch.
Tất cả các giao dịch được thực hiện mỗi 120 giây. Các Miner phải đảm bảo rằng các giao dịch được xử lý chính xác và cung cấp sự bảo vệ mã hóa cho các giao dịch và dữ liệu cá nhân. Tuy nhiên, các Miner không thể truy cập dữ liệu tài chính của người dùng vì Bytecoin bảo vệ danh tính của người gửi và người nhận, và ẩn số tiền được chuyển.
Như một phần thưởng, các Miner nhận được khoảng 65.000 BCN mỗi 120 giây. Cách tiếp cận này cho phép phát hành đồng tiền mới và các giao dịch không phí.

Giảm phát

Bytecoin dần dần trở nên đắt hơn theo thời gian, vì lượng phát hành được giới hạn đến 184.47 tỷ BCN. Số lượng Bytecoin phát ra mỗi 120 giây giảm nhẹ. Kết quả là BCN tăng giá trị và tăng tỷ giá.
Trong khi các loại tiền tệ khác có phần giảm giảm mạnh trên mỗi Block thì lại bị giảm sức mạnh mạng lưới, việc phát hành Bytecoin đang giảm chậm, để bảo vệ đồng tiền khỏi những cú sốc kinh tế.

Khu vực địa lý

Các loại tiền tệ chính thống được gán cho các lãnh thổ cụ thể trong khi Bytecoin bị ràng buộc với Internet và do đó có tính quốc tế theo bản chất của nó.
Bytecoin đã thành lập mạng lưới riêng của mình bao gồm từ những người dùng sử dụng Bytecoin để phát triển. Mạng lưới Bytecoin được mở và mọi người sẵn sàng tham gia đều được hoan nghênh trở thành người sử dụng đồng tiền Bytecoin.

Độ an toàn và tin cậy

Độ tin cậy của Bytecoin được xác định bằng tổng sức mạnh tính toán của tất cả các máy tính tham gia vào việc xử lý giao dịch. Sức mạnh xử lý càng lớn, mạng lưới càng đáng tin cậy.
Trong quá trình hoạt động, tất cả số tiền được lưu trữ trong ví của bạn đã được bảo vệ trong quá trình xử lý giao dịch và sự an toàn không phụ thuộc vào độ tin cậy của mạng lưới. Tiền của bạn vẫn an toàn.

Bytecoin làm việc như thế nào

John có 30 BCN trong ví. Anh ta muốn đặt pizza đến nơi ở của mình với chi phí 1 Bytecoin, tính kèm thuế và phí giao hàng.
John đặt hàng trên trang web. Ngay sau đó, anh ta nhận được một hóa đơn BCN có chứa địa chỉ ví Bytecoin. John gửi hướng dẫn  tới mạng lưới Bytecoin: gửi 1 BCN từ John_địa chỉ đến tiệm bánh pizza_địa chỉ.
Khi mỗi máy tính trong mạng lưới nhận được tín hiệu này, nó sẽ kiểm tra xem BCN mà John muốn chuyển có thực sự thuộc về anh ta hay không. Tuy nhiên, một máy tính không thể tìm ra người chuyển BCN này cho John, cũng như số dư của anh ta. Một máy tính chỉ đơn giản kiểm tra chữ ký phù hợp với người gửi. Nó không có quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân.
Mỗi máy tính trong mạng lưới thu thập các giao dịch cần phải được xử lý và đóng gói chúng trong một Block. Mỗi Block phải tuân theo các quy tắc cụ thể, đó là một nhiệm vụ khó giải quyết. Do đó, mỗi máy tính trong mạng lưới hoạt động để tính toán lượng giao dịch phù hợp từ Block. Điều này được yêu cầu để bảo vệ mạng lưới khỏi sự giao dịch giả mạo.
Ở một số điểm, một trong những máy tính trong mạng lưới có thể sẽ rất may mắn khi tìm được cấu trúc Block chính xác. Sau đó, máy tính này đặt Block vào tệp Blockchain của nó, nó đại diện cho cơ sở dữ liệu cho tất cả các giao dịch được thực hiện. Sau đó, máy tính này truyền các Block mới cho tất cả các máy tính khác trong mạng lưới để họ cũng có thể cập nhật các tệp Blockchain của mình. Giao dịch đã hoàn tất và chủ sở hữu của máy tính là người đầu tiên tìm ra cấu trúc Block chính xác nhận được phần thưởng.
Sau khi giao dịch được thực hiện, 1 BCN thuộc về tiệm pizza và không còn thuộc về John. Bytecoin Blockchain chứa tất cả các dữ liệu cần thiết cho chủ tiệm bánh pizza để sử dụng 1 BCN cho các mục tiêu của chính hắn.
Toàn bộ quá trình này mất khoảng 2 phút, và chủ tiệm pizza sẽ được trả tiền trước khi anh ấy bắt đầu làm pizza của John. Hơn nữa, để được trả tiền với Bytecoin, ông chỉ cần một máy tính có truy cập Internet. Không mất phí, không có người trung gian.
Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi Bytecoins thành USD và ngược lại thông qua giao dịch.

Đặc tả Bytecoin

Thời gian chặn: 120 giây. Phải mất 120 giây để kiểm tra tính xác thực của một giao dịch và xử lý nó. Thời gian này được sử dụng để áp dụng các thuật toán mã hóa và thực hiện thanh toán an toàn.
Tổng số tiền: 184,47 tỷ BCN. Phát hành Bytecoin có giới hạn. Mỗi 120 giây một lô mới có khoảng 65.000 BCN được phát ra và phân phối giữa các miner là phần thưởng mà làm cho các giao dịch Zero-fee có thể.
 Xem thêm: Ripple là gì? 
                   Digibyte coin là gì?
[Nguồn: bytecoin- 10.6.2017]
HeoQ – tiendientu.org


Video tham khảo

Từ khoá: bytecoin, Crypto, thương mại điện tử, Tiền điện tử, Tin tức