Bitcoin tiếp tục chạm ngưỡng 7.100 USD, đối mặt với kháng cự mới – Thế Giới Tiền Ảo

Giá Bitcoin (tiền ảo Bitcoin) vẫn đang duy trì đà tăng của mình, sau khi đã chinh phục ngưỡng $7,000 vào hôm qua. Tuy nhiên, hiện bitcoin đang phải đối mặt với vùng kháng cự mạnh, cộng với tình trạng overbought trong ngắn hạn đang khiến đà tăng chậm lại và chuyển về tư thế đề phòng.

  • Dữ liệu mới từ CFTC cho thấy hợp đồng Bitcoin tương lai đang trên đà suy giảm.
  • Đồng sáng lập sàn BTCC: “giá Bitcoin sẽ đạt 60.000 USD đưa vốn hóa thị trường vượt mức 1 nghìn tỷ USD”
  • Bitcoin hashrate đạt kỷ lục mới với mức tăng 50% trong tháng 8.

Trước đó, đồng tiền điện tử – tiền ảo số 1 thế giới đã chạm mức cao nhất 3 tuần tại $7,128 trên sàn Bitfinex và đóng nến ở bên trên đường trung bình động 100 ngày, báo hiệu nối lại đợt phục hồi từ mức đáy $5,859 của ngày 14/08.

Mặc dù vậy, giai đoạn tăng trưởng 21% trong hai tuần qua trông có vẻ đã kéo giãn giá Bitcoin quá mức, những phân tích kỹ thuật mới nhất cho hay.

Hệ quả là BTC đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc vượt qua khu vực kháng cự từ $7,160 – $7,180 và còn có thể bị điều chỉnh trước khi có thể tiếp tục tiến lên thêm.

Biểu đồ giá theo ngày

Đồ thị nến 1 ngày của Bitcoin, theo Bitfinex

Biểu đồ phía trên, với giá lấy từ sàn Bitfinex, cho thấy:

Cú tăng thuyết phục của Bitcoin lên lại $7,000 đã càng củng cố các điều kiện tăng giá thể hiện qua: các mức đỉnh ngày càng cao hơn, đường trung bình động 5 ngày (5-day MA) và 10 ngày (10-day MA) đều đang hướng lên, và sau cùng là lần giao cắt tích cực giữa MA 50 ngày và MA 100 ngày.

Đồng tiền điện tử này cũng đã đóng nến ngày hôm qua ở trên ngưỡng $6,870 (38,2% thoái lui Fibonacci của đợt bán tháo từ $8,507 về $5,859), còn Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) thì cũng đang ổn định trên ngưỡng 50.00.

Chính vì vậy, có thể an toàn khi cho rằng đối với giá Bitcoin, con đường ít bị cản trở nhất lúc này là tiếp tục hướng lên trên, cho dù trước mắt là nhiệm vụ vô cùng khó khăn khi BTC phải đối mặt với các mức cản $7,160 (ngưỡng kháng cự trên cùng của kiểu hình nêm tăng – rising wedge) và $7,183 (50% thoái lui Fibonacci).

Biểu đồ giá mỗi 4 giờ

Đồ thị nến 4 giờ của Bitcoin, theo Bitfinex

RSI của đồ thị 4 giờ hiện đang ở trên mức 70.00, tín hiệu cho thấy thị trường đang ở trong trạng thái overbought (quá bán). Do đó, đợt tăng trưởng hiện tại xác suất cao là sẽ bị chặn đứng ở $7,180 và dẫn đến rủi ro điều chỉnh giá nhẹ.

Chênh lệch tỉ lệ long-short BTC/USD

Thống kê số lượng lệnh short-long BTC/USD trên sàn Bitfinex

Một yếu tố nữa cần đề phòng là cú sụt giảm đến 4,7% của tổng lượng lệnh long BTC/USD trên sàn Bitfinex trong ngày hôm qua, cho thấy lần tăng trưởng vượt $7,000 có vẻ vẫn chưa đủ sức thuyết phục một bộ phận nhà đầu tư trên thị trường.

Song, cùng lúc ấy thì số lệnh short BTC/USD cũng đang có chiều hướng giảm tương tự, và đây có thể chính là nguyên nhân giúp giá Bitcoin phục hồi lên cao hơn.

Sự dâng trào trở lại của số lượng lệnh long BTC/USD sẽ giúp củng cố niềm tin vào viễn cảnh tăng giá thể hiện trên đồ thị 1 ngày.

Nhận xét

• Đà tăng đã quay trở lại nhờ lần tăng trưởng của giá Bitcoin lên $7,000, thế nhưng vùng cản kế cận tại $7,160 – $7,180 khả năng lớn sẽ rất khó bị chinh phục trong 24 giờ tới do trạng thái overbought.

• Tuy không thể loại bỏ khả năng điều chỉnh giá, nhưng nếu có thì cũng sẽ không tác động quá nhiều lên BTC.

• Nếu giá có thể vượt qua được $7,180 thì sẽ mở ra cánh cửa để tiến lên mức cản trở tiếp theo là $7,300 (đường xu hướng lên trên đồ thị 1 ngày).

Xem thêm: Gần một nửa khối lượng giao dịch trên thị trường crypto là giả. Chúng ta chỉ đang trade với bot!

Theo Coindesk/Coin68
Biên soạn lại bởi Blog tiền ảo.com